Túi vải không dệt thay thế túi nilon giá rẻ khó phân hủy

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1274 | Cật nhập: 2/2/2018 3:13:28 PM | RSS

Túi vải không dệt giá rẻ là sản phẩm làm từ chất liệu vải không dệt, nên rất thân thiện với môi trường. Trong tương lai, có khả năng túi vải không dệt sẽ hoàn toàn thay thế các loại sản phẩm in túi nilon giá rẻ khó phân hủy trên toàn thế giới.

tui vai khong det

Túi vải không dệt thay thế túi nilon giá rẻ khó phân hủy

Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, người dân vẫn đang sử dụng một lượng lớn túi nilon mà không hề biết tới những tác động to lớn của nó tới môi trường. Túi nilon sau khi đã qua sử dụng được thải trực tiếp ra môi trường, lẫn vào đất làm ô nhiễm môi trường đất, nước ảnh hưởng đến cây trồng và con người. Cụ thể túi nilon được sử dụng rất nhiều trong đời sống và đã trở thành một phần trong thói quen sinh hoạt của người dân do sự gọn nhẹ, dễ sử dụng và giá rẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết túi nilon gây tác hại ngay từ khâu sản xuất bởi việc phải sử dụng nguyên liệu là dầu mỏ, khí đốt và các chất phụ gia chủ yếu là chất hoá dẻo, kim loại nặng, phẩm màu…là những chất cực kỳ nguy hiểm tới sức khoẻ và môi trường sống của con người. Vì vậy quá trình sản xuất túi nilon tạo ra một lượng khí CO2 độc hại làm ô nhiễm môi trường không khí xung quanh, tăng hiệu ứng nhà kính làm biến đổi khí hậu toàn cầu.

Dây chuyền sản xuất vải không dệt

Xưởng sản xuất túi vải bố chất lượng tại hcm

Bên cạnh đó túi vải không dệt sau khi sử dụng sẽ được phân hủy hoàn toàn nếu cho ra môi trường bên ngoài, chỉ trong vòng 5 đến 7 năm túi vải không dệt sẽ phân hủy. Bởi yếu tố có thể phân hủy sau khi không còn sử dụng nên túi vải không dệt là lựa chọn hàng đầu để thay thế túi nilon.

tui vai khong det

Lợi ích của vải không dệt đem lại

Túi nilon truyền thống được làm từ những chất khó phân huỷ, khi thải ra môi trường phải mất hàng trăm năm đến hàng nghìn năm mới bị phân huỷ hoàn toàn. Túi nilon sau khi đã sử dụng được thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước bởi túi nilon lẫn vào đất sẽ ngăn cản ôxi đi qua đất, gây xói mòn đất, làm cho đất bạc màu, không tơi xốp, kém chất dinh dưỡng, từ đó làm cho cây trồng chậm tăng trưởng. Nghiêm trọng hơn các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng từ đất và nước bị ô nhiễm bởi túi nilon sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khoẻ con người.

Trong khi đó túi vải không dệt là sự lựa chọn hàng đầu để giải quyết vấn đề ôi nhiễm môi trường bởi việc sử dụng túi vải không dệt hoàn toàn có lợi cho con người bởi những ưu điểm vượt trội như khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên, sau khi tự phân hủy sẽ các chất tạo ra sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho cây và đất. Ngoài ra, nhờ khả năng không thấm nước nên bạn có thể giặt và phơi khô để tái sử dụng loại túi này nhiều lần. Vải không dệt cũng có chất lượng cao, độ bền lâu dài, giá thành rẻ nên rất được nhiều người ưa thích.

Hiện nay chưa có thống kê chính xác mức độ ô nhiễm môi trường do bao bì nilon gây ra, tuy nhiên hậu quả về môi trường có thể thấy rõ tại các đô thị và khu dân cư. Vì vậy để bảo vệ môi trường sống trong lành và ngăn chặn ô nhiễm mối trường thì việc hạn chế sử dụng túi nilon phải đưuọc đẩy mạnh. Thay vào đó nên có chính sách khuyến khích hơn nữa người dân sử dụngtúi vải không dệt để thay thế bao bì nilon bảo vệ môi trường.

Quảng cáo phải

Quảng cáo trái