Tìm hiểu nguyên liệu tạo nên túi vải không dệt

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1153 | Cật nhập: 2/2/2018 1:09:58 PM | RSS

Túi vải không dệt với những tính năng tuyệt vời và sự thân thiện với môi trường đã góp phần thay đổi cách nghĩ và thói quen sinh hoạt của người tiêu dùng hiện nay. Đôi khi chúng ta cầm trong tay một túi vải không dệt nhưng lại không biết chúng được sản xuất từ nguyên liệu tạo nên túi vải không dệt nào và nguyên liệu đó có những đặc tính gì.

Tìm hiểu nguyên liệu tạo nên túi vải không dệt

Tìm hiểu nguyên liệu tạo nên túi vải không dệt

Nhựa PP hay còn gọi là Polypropylen chính là nguyên liệu tạo nên túi vải không dệt mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày.Đây là một loại polymer sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.Tính chất của nhựa PP là tính bền cơ học cao , khá cứng vững ,không hề mềm dẻo như PE cũng không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi.

Điểm đặc biệt của loại nhựa này là khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.Nhựa PP trong suốt và có độ bóng bề mặt cao nên cho khả năng in ấn cao và rõ nét. Thêm vào đó thì PP không có màu ,không mùi và không vị nên hoàn toàn không độc hại .Nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.

Khả năng chịu nhiệt của PP là hơn 100 độ C nhưng nếu nhiệt độ khi ứng dụng vào việc hàn thân bao bì lên đến 140 độ thì việc cháy ,hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài có thể xảy ra. Do đó mà PP thường ít được dùng làm lớp trong cùng của sản phẩm.Ngoài ra thì nhựa PP còn có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

Với những đặc tính trên thì nhựa PP được sử dụng để làm bao bì một lớp bảo quản thực phẩm không yêu cầu chống oxy hóa . PP có thể kéo sợi một cách dễ dàng nên được dùng trong tạo bao bì lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn. PP cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao cho bao bì.

Hiện nay Việt Nam đã hoàn toàn có thể sản xuất nhựa PP để cung cấp ra thị trường . 100 tấn hạt nhựa Polypropylene đầu tiên xuất xưởng của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và đây là lô hàng nhựa PP mang thương hiệu “Made in Vietnam” đầu tiên được cung cấp ra thị trường. Lô hàng hạt nhựa PP được xuất xưởng với hai chủng loại JAN và INJECTION với chất lượng cao, được cung cấp cho các khách hàng là các công ty sản xuất các sản phẩm nhựa tại thị trường Việt Nam.

Nếu quý khách có vấn đề gì còn thăc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ http://www.tuivaikhongdet.info.vn/ để được hỗ trợ.

Quảng cáo phải

Quảng cáo trái