Những tác hại kinh hoàng khi sử dụng túi nilon

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1436 | Cật nhập: 2/2/2018 12:47:37 PM | RSS

Ngày nay việc sử dụng túi nilon đã trở thành thói quen trong sinh hoạt của mọi người trong sống hằng nay.Với những ưu điểm bền ,chắc với giá thành thành vừa với túi tiền do đó túi nilon được sử dụng rộng rãi từ các chợ đến các trung tâm thương mại.Tuy nhiên ,ngoài những những tiện lợi chúng đem lại thì những ảnh hưởng của nó đến môi trường và sức khoẻ là rất lớn nhưng hầu như chúng ta không ai chú ý đến.

in túi vải không dệt chuyên nghiệp tại hcm

Xưởng sản xuất túi vải bố chất lượng tại hcm

Với sự xuất hiện cách đây khoảng 150 năm, đã mang lại nhiều tiện lợi, nhất là trong việc bao gói hàng hóa, song đến thời điểm này túi nilon đang là một vấn nạn môi trường và nhiều quốc gia đang tìm mọi cách để loại bỏ.Với việc bỏ một túi nilon chỉ tốn 1giây nhưng việc phân hủy lên tới 500 – 1.000 năm nhờ có nhiệt độ cao của ánh sáng. Vì thế túi nilon đang bị coi là một trong những “thủ phạm” nguy hiểm gây ô nhiễm môi trường – sự “ô nhiễm trắng

Với túi nilon chứa nhiều thành phần độc hại với sức khỏe của con người và môi trường:Túi nilon được làm các chất khó phân hủy ,do đó việc phân hủy hoàn toàn phải trải qua hàng trăm năm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước dẫn đến việc xói mòn đất ,kém chất dinh dưỡng từ đó làm cho cây trồng chậm tăng trưởng.

tui nilon

Những tác hại kinh hoàng khi sử dụng túi nilon

Khi đốt sẽ sinh ra những khí cực độc gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng cho con người:Nhiều túi được làm từ dầu mỏ nguyên chất ,khi chôn hoặc đốt sẽ sinh ra khí thải có chất độc dioxin và Fura gây ra ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe của con người .

tui nilon

Với nhiều túi nilon gây ra nhiều ổ dịch bệnh,ngoài ra khi đựng đồ ăn nóng cũng sinh ra nhiều chất độc gây hại cho cơ thể.

Do đo, hãy nói không với túi nilon sẽ đóng góp một phần vào việc bảo vệ môi trường bạn nhé!

Quảng cáo phải

Quảng cáo trái