Hạn chế sử dụng túi nylon vì môi trường

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1114 | Cật nhập: 7/22/2016 7:37:36 AM | RSS

Việc sử dụng túi nilon sử dụng đã gây hại nhiều đến môi trường .Do đó,nhiều cơ sở, đơn vị ,tổ chức ,cá nhân đã triển khai chương trình “Hạn chế sử dụng túi nylon vì môi trường”, thay thế bằng túi thân thiện với môi trường trong cuộc sống hàng ngày của người dân.Để hạn chế mọi người dân nhận thức rõ về các tác hại của nilon trong cuộc sống.

>>>>> ứng dụng của vải không dệt / Những hiểm họa tử thần từ túi nilon

tui vai khong det

Hạn chế sử dụng túi nylon vì môi trường


Theo các khảo sát ,thì hiện nay các trung tâm thương mại,các siêu thị lớn vẫn sử dụng phổ biến túi nylon khó phân hủy. Khu vực sử dụng lượng túi này nhiều nhất, lên đến 98% là ở các chợ truyền thống. Còn tại trung tâm thương mại và siêu thị vào khoảng hơn 70%.

Phần lớn trong số họ đều lựa chọn giải pháp mua hàng và được chủ cửa hàng gói hàng trong các túi nylon. Trung bình, trong quá trình mua sắm mỗi người được phát ít nhất từ 1-3 túi nylon, nhiều nhất lên đến 10 túi nylon.


Vứt bỏ một túi nylon chỉ mất chưa đến một giây, nhưng để nó phân hủy một cách tự nhiên phải cần 500 - 1.000 năm. Túi nylon khi đựng thực phẩm sẽ làm ô nhiễm vì chứa các kim loại như chì, gây tác hại cho não và gây ung thư phổi, dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh.
Để hạn chế những tác hại từ việc sử dụng túi nylon, đồng thời không làm ảnh hưởng đến thói quen tiêu dùng của người dân, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực để sản xuất và tung ra thị trường sản phẩm túi nylon thân thiện với môi trường. Loại túi này nếu so sánh về mức độ tiện dụng thì không kém túi nylon vốn không thân thiện với môi trường”.Và thưch hiện chiến lược hạn chế sử dụng túi nilon

Hãy tham gia chương trình Hạn chế sử dụng túi nylon vì môi trường nhằm muc đích giúp người dân nhận thức rõ về tác hại của túi nylon với môi trường, nâng cao ý thức và thói quen hạn chế sử dụng túi nylon, hướng đến không sử dụng túi nylon.Ngoài ra, bạn có thể sử dụng túi vải không dệt để cũng chung tay bảo vệ môi trường.

Quảng cáo phải

Quảng cáo trái