Giới thiệu về vải không dệtnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 5550 | Cật nhập: 9/7/2016 4:19:03 PM | RSS

Với cụm từ " vải không dệt " chắc là cũng rất lạ lẫm với nhiều người, bời đây là một trong những sản phẩm phẩm mới đang được nhiều khách hàng quan tâm lựa chựa và được quảng bá trên nhiều trang báo mạng....

Nhưng " vải không dệt " là gì ? chức năng ra sao ? và nó mang lại lợi ích gì mà nhiều người tiêu dùng hiện nay đều hướng tới và nhiều nhất là ở các nước phát triển.

Bài viết này tôi viết hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm nhưng thông tin về vải không dệt.

vai-khong-det

Giới thiệu về vải không dệt

Vải không dệt là một loại vải làm từ vật liệu làm từ sợi hóa học liên kết với nhau bằng hóa chất, cơ khí, nhiệt hoặc xử lý dung môi. Thuật ngữ này được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất các loại vải mà không phải dệt. Trong những năm gần đây, các sản phẩm không dệt đã trở thành một thay thế bọt polyurethane.
Vải không dệt được tạo ra bởi các sợi nhựa hóa học liên kết với nhau được là bằng phẳng, tấm xốp được tạo ra trực tiếp từ các sợi riêng biệt hoặc từ nhựa nóng chảy.Vải không dệt không được thực hiện bằng cách dệt, đan và không yêu cầu chuyển đổi các sợi để dệt.
Thông thường, một tỷ lệ nhất định các loại vải tái chế và các vật liệu dựa trên dầu được sử dụng trong các loại vải không dệt.
Tỷ lệ tái chế các loại vải khác nhau dựa trên đặc tính của nguyên liệu cần thiết cho việc sử dụng cụ thể. Ngược lại, một số loại vải không dệt có thể được tái chế sau khi sử dụng, được xử lý thích hợp và.
Vì lý do này, các sản phẩm vải không dệt được ứng dụng để tạo ra các sản phẩm sạch cho môi trường sinh thái, đặc biệt là trong các lĩnh vực và ngành công nghiệp có sản phẩm sử dụng một lần hoặc các sản phẩm tự hủy, như bệnh viện, trường học, nhà dưỡng lão….
Vải không dệt được thiết kế có vòng đời sống ngắn (thời gian tiêu hủy từ 2-3 năm), nhưng khi sử dụng thì vải rất bền. Vải không dệt vải cung cấp các chức năng cụ thể như thấm hút, chất lỏng chất đuổi muỗi, độ đàn hồi, căng ra, mềm mại, dai, bền. Các tính chất này thường được kết hợp để tạo ra loại vải thích hợp cho công việc cụ thể.
Cùng với các vật liệu khác mà các nhà nghiên cứu chế tạo những sản phẩm với những tính chất đa dạng, và được sử dụng như là thành phần của may mặc, đồ nội thất gia đình, chăm sóc y tế, kỹ thuật, công nghiệp và hàng tiêu dùng.
Vật liệu không dệt được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm:

- Các loại túi. Vd: Túi đựng rượu , túi thời trang ....

- Tã lót em

- Khăn ướt

- Băng vết thương

- Khăn mặt khăn tắm dùng 1 lần

- Dép và giày dép dùng một lần

- Áo cách ly

- Áo phẫu thuật

- Mũ, nón, tất

- Bao bì y tế

Nguồn :Internet

Quảng cáo phải

Quảng cáo trái